Chuyển tiền xuyên biên giới mở ra cơ hội cho cổng thanh toán trung gian

0
116

Hệ thống Payment Porte đáp ứng nhu cầu chuyển kiều hối, thanh toán đơn hàng logistic trên phạm vi toàn cầu. Chuyển tiền xuyên biên giới mở ra cơ hội cho cổng thanh toán trung gian

Theo báo cáo Di cư và Phát triển mới nhất của Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố hồi tháng 4 năm nay, năm 2018 giao dịch kiều hối chính thức đến các nước thu nhập thấp và trung bình đạt 529 tỷ USD tăng 9,6% so với mức cao kỷ lục trước đó là 483 tỷ USD trong năm 2017. Kiều hối toàn cầu bao gồm các dòng tiền đến các nước thu nhập cao, đạt 689 tỷ USD tăng 56 tỷ đôla so với 2017.

Chuyển tiền xuyên biên giới mở ra cơ hội cho cổng thanh toán trung gian

Trong quý I/2019, ngân hàng là kênh chuyển tiền đắt nhất mức phí trung bình 11%. Đắt thứ hai là bưu điện với hơn 7%. Phí chuyển tiền bao gồm phí bảo hiểm nơi các bưu điện quốc gia có quan hệ đối tác độc quyền với một nhà điều hành chuyển tiền.

Trên lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, Tổ chức nghiên cứu thị trường Transparency Market Research (TMR) cho biết, năm 2015 ước tính thị trường logistic toàn cầu ở mức 8,1 nghìn tỷ USD, dự đoán sẽ tăng lên 15,5 nghìn tỷ USD vào năm 2023. Tổng khối lượng hàng hóa luân chuyển vào khoảng 92,1 tỷ tấn vào năm 2024.

Ngoài dòng kiều hối, lưu lượng hàng hóa giao dịch qua các kênh trực tuyến tăng cao kéo theo nhu cầu thanh toán xuyên biên giới. Với sự phát triển của công nghệ mới, thị trường xuất hiện nhiều nền tảng trung gian thanh toán nhằm đáp ứng nhu cầu.

Payment Porte là hệ thống thanh toán tài chính trực tuyến được thiết kế để tăng hiệu quả trong các ngành thương mại. Theo đơn vị phát hành, cổng thanh toán trung gian giúp tăng tính bảo mật, minh bạch và đẩy nhanh tốc độ giao dịch.

“Nền tảng Payment Porte ra đời để trở thành hệ thống thanh toán xuyên biên giới được bảo mật nhất, trong đó các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực tài chính quốc tế sẽ hưởng lợi khi giao dịch trên hệ thống”, đại diện đơn vị nói.

Với việc ứng dụng công nghệ blockchain, Payment Porte đảm bảo hai yếu tố tốc độ và an toàn cho doanh nghiệp khi thanh toán tài chính. Bên cạnh đó, công nghệ này có cắt giảm tối đa các thác tác không cần thiết, giảm chi phí cho khách hàng. “Hầu hết các doanh nghiệp lấy chi phí giao dịch thấp là ưu tiên khi chọn nền tảng thanh toán trung gian”, vị đại diện chia sẻ.

Payment Porte cho biết hoạt động 24/24, tất cả các ngày trong tuần. Khách hàng có thể chủ động trong việc thực hiện các giao dịch với tốc độ cao và thời gian tuỳ theo ý muốn. Thông qua hệ thống, các doanh nghiệp quy mô lớn, vừa và nhỏ dễ dàng thực hiện giao dịch và xử lý thanh toán nhanh chóng, an toàn.

Áp dụng dịch vụ khách hàng đẳng cấp thế giới, Payment Porte kỳ vọng cải thiện hiệu quả thanh toán, rút tiền, thanh toán kế thừa, quản lý tài sản kỹ thuật số và tiền gửi đa tiền cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Cổng thanh toán Payment Porte lấy cùng tên công ty khởi nghiệp về lĩnh vực fintech có trụ sở tại Panama với giải pháp thanh toán kỹ thuật số, trong đó chủ yếu sử dụng công nghệ blockchain cho các sản phẩm.

Theo Vnexpress

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here